Lễ hội trung thu to nhất Việt Nam ở Tuyên Quang có gì? Xách balo và đi thôi!

Rate this post

Không những chỉ là ngày lễ trung thu, lên Tuyên Quang đón rằm, bạn còn được đắm chìm vào bầu không khí lễ hội rực rỡ nhất năm.

Tự bao đời nay, nơi đây đã có truyền thống độc đáo rước đèn trung thu mỗi độ trăng rằm. Nếu như trung thu mọi miền chỉ vỏn vẹn trong các thôn, xóm, bản cùng những chiếc đèn ông sao dắt déo nhau của lũ trẻ con náo loạn khắp xóm, thì Tuyên Quang lại khiến cho cả thành phố phải cùng đắm chìm vào một ngày lễ tết thiêng liêng của dân tộc, Tết trung thu.

Năm nào cũng vậy, cứ đúng độ trăng rằm, không kém không hơn, khắp cả thành phố trở nên náo nức lạ, từ người lớn bận bịu với các vật phẩm mang rước, đến trẻ con náo nức được đi rước đèn khổng lồ trung thu.

Lễ hội trung thu trở thành nết văn hóa truyền thống của dân tộc, những con xa xứ có dịp được về thăm quê hương, được sống trong bầu không khí thiêng liêng của dân tộc, được thưởng vài món ăn quê nhà ấm áp, được hát vang bài hát trung thu tự thuở nào.

Lễ hội trung thu, người người nhà nhà ai cũng nô nức đón chờ, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng xốn xang, tìm cho mình những bộ trang phục đẹp nhất, lung linh nhất, sắc màu nhất để hòa cùng biển sắc đêm trăng rằm.

Trung thu đến, rộn ràng nơi đây, cảm tưởng như cả mọi miền Tổ quốc sẽ phải ghen tị, thòm thèm nếu chưa một dịp ghé đến. Hàng trăm chiếc đèn lồng to nhỏ thi nhau khoe sắc, đủ thứ hình thù như bước ra từ một câu chuyện cổ tích của lũ trẻ. Trước độ trăng rằm, nhiều nơi sẽ thử dẫn đèn đi trước, cảnh sắc trước trung thu trở nên vô cùng lung linh, rực rỡ.

Mùa trăng tròn sắp đến rồi, nếu bạn chưa một lần được thưởng cái mùi trung thu đặc biệt ấy, ắt hẳn bạn sẽ phải luyến tiếc đấy. Tuyên Quang không chỉ nổi tiếng với những đồi chè, với nét đẹp người con gái dịu dàng đằm thắm, với những món ăn đặc sắc vùng cao, xứ Tuyên nếu bạn không biết về lễ hội trung thu hoàng tráng thì bạn sẽ thật sự bị “quê” rồi đấy.

Cuộc đời là những chuyến đi, hãy thử một lần chạy đến một miền đất xa lạ, thưởng ngoạn cái không khí trung thu đặc biệt, ấm nồng dư vị quê hương Tổ quốc, để thấy rằng Việt Nam của bạn luôn đẹp, đẹp theo một cách riêng chẳng nơi nào sánh bằng.

Để đi xa các bạn sẽ cần thêm đồ phượt. Vậy để mua đồ phượt giá rẻ mời các bạn ghé qua cửa hàng 34 phượt.

Nếu các bạn ở Hải Dương mà chưa biết mua đồ phượt ở đâu? Cũng đừng quên ghé qua cửa hàng 34 phượt chuyên bán đồ phượt tại Hải Dương.

Hits: 20

Bình luận

Bình luận

Chính sách mua hàng

- Đổi trả hàng ngay lập tức nếu sản phẩm bị lỗi do shop. - Khách hàng là số 1, là tiêu chí hàng đầu để chúng tôi phát triển

Thanh toán

Nhận hàng tại nhà - thanh toán tại chỗ. Hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của shop. - Số TK: VCB: 0341007084973 - chi nhánh: Hải Dương

Chính sách vận chuyển

Freeship nội thành thành phố Hải Dương. Freeship toàn quốc cho đơn hàng trị giá từ 500k. Ship CODE toàn quốc.